Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 176
Nghiên cứu này hướng đến điều tra hiện tượng phát sinh chất thải SUP, làm rõ nhận thức và hành vi sử dụng SUP của SV Trường ĐHKH, từ đó có cơ sở đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hạn chế phát thải rác thải nhựa dùng một lần, khuyến khích những ý tưởng, đề xuất sáng tạo để tái chế hiệu quả lượng rác thải nhựa.
12 p stu 25/11/2024 3 0
Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiện trạng của các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại khu vực đô thị thành phố Cần Thơ, so sánh sự khác nhau trong kinh doanh thức ăn đường phố của cơ sở lưu động và cố định, qua đó, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc đạt 10 tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố (ATVSTP đường...
6 p stu 25/11/2024 5 0
Nghiên cứu này giới thiệu chủng A. luchuensis AL1 có nguồn gốc từ thực phẩm, được phân loại dựa trên đặc điểm hình thái và phân tích trình tự ba vùng gen độc lập gồm ITS của rDNA, gen β-tubulin (benA) và calmodulin (CaM). Bước đầu nghiên cứu này đã thành công trong chuyển gen vào A. luchuensis AL1 nhờ sử dụng vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens và gen kháng...
6 p stu 25/11/2024 3 0
Bài viết mô tả tả điều kiện an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở Hưng Yên năm 2017. Đối tượng: Các bếp ăn tập thể, người quản lý bếp ăn tập thể và mẫu nguyên liệu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể được điều tra.
5 p stu 25/11/2024 4 0
Nghiên cứu được tiến hành để xác định tỷ lệ chế phẩm pectinase (enzyme Pectinex Ultra SP-L) bổ sung và thời gian ủ, tỷ lệ phối trộn dịch quả, tỷ lệ đường và ascorbic acid bổ sung cũng như nhiệt độ và thời gian thanh trùng thích hợp nhất nhằm tạo ra sản phẩm nước ép hỗn hợp thanh long ruột đỏ - chanh dây có chất lượng cao.
17 p stu 25/11/2024 5 0
Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ nấm Linh chi cổ cò
Nấm Linh chi cổ cò có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Trà túi lọc phổ biến trên thế giới là loại thức uống tiện lợi, có lợi cho sức khỏe. Vì vậy nghiên cứu nhằm xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc từ nấm Linh chi cổ cò là một hướng đi có tính ứng dụng thực tiễn cao.
7 p stu 25/11/2024 3 0
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mì sợi bổ sung cà rốt (Daucus carota L)
Đề tài "Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mì sợi bổ sung cà rốt (Daucus carota L)" nhằm xác định thành phần hóa học cà rốt (Daucus carota L) dùng trong nghiên cứu và khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mì sợi bổ sung cà rốt như tỷ lệ cà rốt:nước khi nghiền để thu puree cà rốt và tỷ lệ phối trộn...
9 p stu 25/11/2024 3 0
Nghiên cứu động học quá trình sấy măng tươi
Trong bài viết "Nghiên cứu động học quá trình sấy măng tươi", kết quả nghiên cứu động học quá trình sấy măng được trình bày, trên cơ sở sấy đối lưu không khí nóng; làm cơ sở đề xuất quy trình công nghệ và thiết bị sấy măng khô cho vùng Kon Tum, hoặc các tỉnh miền núi có nguồn sản phẩm măng rừng. Mời các bạn cùng tham khảo!
7 p stu 25/11/2024 3 0
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ đảng sâm (Codonopsis pilosula)
Mục đích của "Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ đảng sâm (Codonopsis pilosula)" nhằm đề xuất quy trình sản xuất trà từ rễ đảng sâm nhằm cung cấp sản phẩm trà có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe. Các thông số kỹ thuật sản xuất trà đã được khảo sát có hệ thống để tìm ra điều kiện sản xuất tối ưu đảm bảo chất...
9 p stu 25/11/2024 4 0
Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm enzyme tannase trong sản xuất bột chè xanh hòa tan
Mmục tiêu của bài nghiên cứu là dựa trên những quy trình chiết xuất thông thường đã được áp dụng trên thế giới và ở Việt Nam để sản xuất bột chè xanh hòa tan nhưng có trải qua công đoạn ứng dụng enzyme tannase để thủy phân dịch chiết chè xanh đến mức độ nào đó trước công đoạn cô đặc và sấy thu sản phẩm dạng bột. Từ đó có thể...
10 p stu 25/11/2024 4 0
Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất bột chanh dây (Passiflora edulis)
Chanh dây là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Việt Nam, giàu vitamin và khoáng chất. Chanh dây giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch, giúp cải thiện thị lực, tăng cường lưu thông máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa một số loại ung thư. Mục đích của nghiên cứu "Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất bột chanh dây...
9 p stu 25/11/2024 4 0
Trong bài nghiên cứu này, tác giả đã đề xuất quy trình sản xuất kẹo cứng thảo dược có bổ sung dịch chiết lá tía tô. Bước đầu thu được kết quả như sau: tỉ lệ phối trộn giữa đường và mạch nha 1:1, hàm lượng dịch chiết lá tía tô 70ml và nhiệt độ chiết xuất là 80oC trong 5 phút. Sản phẩm kẹo cứng thảo dược có màu vàng nâu, mùi...
8 p stu 25/11/2024 3 0
Đăng nhập
Bộ sưu tập nổi bật